Chia tay các thầy cô nghỉ chế độ hưu trí

13/03/2009 12:00 Sáng 0 phản hồi

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhoè trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, rồi năm tháng sông dài gió mưa, cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa”…. Đó là những câu hát giản dị mà thân thương ghi lại công lao to lớn của các nhà giáo trong bài hát “Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Tôi đã từng thấy miên man nỗi buồn trong sự chia biệt của tình thày trò ấy khi rời xa mái trường. Và rồi hôm nay, câu hát đó lại một lần nữa khiến tâm hồn tôi xao xuyến khi dự buổi lễ chia tay thầy Cung Minh Khôi và cô Nguyễn Thị Hiền về nghỉ chế độ hưu trí.

Vẫn biết quy luật khắc nghiệt của thời gian là vậy, nhưng những đồng nghiệp chúng tôi tham dự buổi lễ này, không thể giấu đi được nỗi xúc động khi phải chứng kiến những thế hệ đi trước, thế hệ đã góp công góp sức, đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, đã đồng cam cộng khổ để góp phần xây dựng nên trường THCS Trung Hoà hôm nay đến lúc từ giã mái trường. Về trường từ những ngày mới thành lập với vô vàn khó khăn, nhưng các thầy cô đã từng bước vượt qua những thử thách đó để hoàn thành công việc vinh quang của những “người đưa đò” giúp học sinh cập bến tri thức, tạo dựng tương lai. Nhiều thế hệ thanh niên Trung Hoà được các thầy cô truyền dạy tri thức khoa học, tri thức làm người vẫn ghi nhớ công ơn ấy. Và hôm nay, con cháu họ tự hào được tiếp bước trên con đường vinh quang – viết tiếp trang sử truyền thống của Trường Trung Hoà thân yêu.

Thầy Nguyễn Huy Toàn – Cựu học sinh trường THCS Trung Hoà
                                              ôn lại những kỉ niệm

Trong giờ phút lưu luyến này, những kỉ niệm của ngững năm tháng “chia đắng, xẻ cay”, lại chợt ùa về như mới hôm qua. Cảm xúc ấy làm cho những người cứng rắn nhất dù không khóc mà khoé mắt vẫn thấy cay cay.

Cô Nguyễn Thị Phượng kể lại những kỉ niệm khó quên

Đại diện BCH Công đoàn và tổ Văn – sử chia tay thầy cô.

Cô Hiền và thầy Khôi trong buổi chia tay.

Tự nhủ lòng mình là không được khóc, phải vui cười trong buổi chia tay để về với những niềm vui của cuộc sống thường ngày. Ấy vậy mà những giọi lệ cứ tuôn rơi trên khuôn mặt các thầy cô từ lúc nào chẳng hay.
                    Những người ở lại chia tay người anh, người thầy đáng kính.

“Hội ngộ rồi chia ly”. Đó là quy luật chung của cuộc sống, chỉ mong các thầy cô khi đã về nghỉ hưu vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái, bên cạnh người bạn đời thân yêu. Chúng tôi, thế hệ hôm nay – những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà các thầy cô trao lại là tiếp tục xây dựng trường Trung Hoà ngày càng to đẹp hơn, thầm hứa rằng: Chúng tôi sẽ cố gắng, xin thầy cô đừng lo.

1237357662375_toan
1237357698906_cphuong