Xúc cảm của cô giáo chủ nhiệm khi chia tay học sinh lớp 9.

27/05/2009 12:00 Sáng 1 phản hồi

Kính thưa các quí vị đại biểu.
Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các con học sinh yêu quí!
Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày hè rực rỡ nắng vàng, tháng năm, kỉ niệm 55 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tháng năm, kỉ niệm ngày thành lập Đội 15/5; tháng năm, kỉ niệm 119 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu; tháng năm cũng là lúc năm học 2008-2009 kết thúc.

Kính thưa các quí vị đại biểu.
   Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các con học sinh yêu quí!
   Trong năm học vừa qua, thầy trò chúng ta đã đạt được những thành tích rực rỡ trong học tập và rèn luyện về mọi mặt. Các con lớp 6, 7, 8 ngày mai thôi, các con bước vào kì nghỉ hè, cô chúc các con có một kì nghỉ hè vui vẻ, đầy lý thú và bổ ích.
   Các con lớp 9 yêu quí! Nhớ lại ngày đầu khi các con còn bỡ ngỡ bước vào cổng trường cấp II. Vậy mà giờ đây, bốn năm đã trôi qua, thời gian trôi đi nhanh quá. Trong giờ phút chia tay, cô rất xúc động. Thay mặt cho các thầy cô giáo, cô có đôi lời tâm sự với các con.
   Các con yêu quí! Bốn năm học qua, ở trường, thầy cô là người mẹ, người cha thứ hai của các con, cùng các con chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong học tập và tu dưỡng. Thầy cô đã từng ngày, từng ngày chắp cho các con đôi cánh tri thức và rèn luyện về tư cách đạo đức. Các con hãy lấy đó làm hành trang để bước tiếp cuộc đời học sinh của mình. Trong hành trình bốn năm qua, thầy cô buồn khi các con chưa tiến bộ, thầy cô vui khi các con ngoan, học giỏi và rất hạnh phúc khi nhìn thấy các con từng ngày lớn khôn và trưởng thành. Tất cả, tất cả giờ đây đã trở thành kỉ niệm trong mỗi chúng ta.
   Các con yêu quí! Các con sắp rời xa mái trường này để bước tiếp con đường học tập của mình ở một ngôi trường mới, tương lai đang rộng mở chờ đón các con. Cô tin rằng các con sẽ mãi nhớ tới thầy cô và mái trường cấp II thân yêu, nơi đầy ắp những kỉ niệm hồn nhiên, ngây thơ trong sáng.
   Cũng chỉ còn gần một tháng nữa thôi các con sẽ bước vào kì thi chuyển cấp, một kì thi vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Thay mặt các thầy cô giáo trong trường và tự đáy lòng mình, cô chúc các con có sức khoẻ, tận dụng thời gian còn lại để ôn tập thật tốt hai môn Văn và Toán, để nắm chắc kiến thức, tự tin bước vào kì thi sắp tới.
   Nhân dịp tổng kết năm học 2008-2009, tôi cũng xin chân thành cảm ơn các quí vị đại biểu, ban giám hiệu nhà trường, và cảm ơn tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường đã chung sức, chia sẻ và giúp đỡ để các con hoàn thành khoá học tốt nhất.
   Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh, những người đã ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng cô trò chúng tôi trong suốt bốn năm học qua.
   Cuối cùng cô chúc tất cả các con đạt kết quả cao nhất trong kì thi sắp tới. Chúc các con đạt được ước mơ của mình.