“Nha học đường – Vì nụ cười rạng rỡ Việt Nam”

24/12/2014 10:04 Chiều 0 phản hồi

Đó là tên chương trình ngoại khóa tìm hiểu về sức khỏa răng miệng được tổ chức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2011. Chương trình đến với các em học sinh trường THCS Trung Hòa và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các em theo đúng tinh thần vui để học – học mà vui.

Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Truyền thông và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (HCC) thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT, các phòng khám nha khoa, và đặc biệt là nhà tài trợ Công ty TNHH Lotte Việt Nam- nhãn hàng kẹo gum không đường Lotte Xylitol.

Chương trình “Nha học đường – Vì nụ cười rạng rỡ Việt Nam 2011″ đem đến nhiều hoạt động vui tươi và bổ ích cho các em học sinh. Hoạt động Truyền thông sức khỏe răng miệng, các em học sinh được bác sĩ nha khoa trang bị những kiến thức cơ bản về chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Buổi truyền thông diễn ra sôi nổi và hiệu quả với những câu hỏi của các em học sinh dành cho bác sĩ ngay trong chương trình.

Đặc biệt thú vị và hấp dẫn là chương trình Thi đố vui. Với 4 đội thi đến từ 4 lớp 6, các em đã thực sự làm các thầy cô và các bạn ngạc nhiên về hiểu biết của mình trong việc chăm sóc răng miệng. Trong không khí oi ả của một ngày hè các em trong 4 đội thi đã tập trung hết sức để thể hiện tài năng và hiểu biết của mình.

Mất điện, không khí càng oi bức. Nhưng các bạn thí sinh và các bạn cổ vũ vẫn rất tập trung và cuộc thi vẫn tiếp tục. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và tưởng chừng như không phân thắng bại. Và phải nhờ câu hỏi phụ đã tìm ra được đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Cuộc thi đố vui kết thúc trong không khí vui tươi, nhí nhảnh của bài hát Anh tí sún do tốp ca lớp 6A3 thể hiện và niềm vui của các bạn chiến thắng.

Tham gia chương trình bạn nào cũng vui vì ai cũng có quà và hơn nữa các em có thêm những hiểu biết để chăm sóc và bảo vệ răng miệng, để có được “Nụ cười tươi trên môi em xinh” và góp phần làm nên “Nụ cười rạng rỡ Việt Nam”…

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác