TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRUNG HÒA – NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

13/06/2011 12:45 Sáng 37 phản hồi

Với bề dày 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, có truyền thống thầy dạy hay – trò học tốt, trường THCS Trung Hoà – trường chuẩn Quốc Gia, là điạ chỉ đáng tin cậy của nhân dân và học sinh phường Trung Hoà.

Nằm ở vị trí thuận lợi và an toàn về giao thông của phường Trung Hoà, trường THCS Trung Hoà có cơ sở hạ tầng trường lớp khang trang, đáp ứng yêu cầu của việc dạy và học 2 buổi/ngày của học sinh; cơ sở vật chất của trường đủ cho 100% học sinh ở lại bán trú tại trường; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề, tận tâm với học sinh:

+ 100% giáo viên đạt chuẩn

+ 83% giáo viên trên chuẩn,

+ 04 giáo viên có trình độ thạc sỹ,

+ 06 cán bộ, giáo viên đang học cao học.

Nhờ đó, thành tích giáo dục của nhà trường trong ba năm học gần đây đạt được những thành tích đáng tự hào.

*Thành tích của giáo viên:

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

- Bằng khen của chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

- Giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

- 25 giáo viên giỏi cấp cơ sở.

* Kết qủa học tập và rèn luyện của học sinh:

- Hằng năm, có hơn 80 % học sinh đạt học lực khá và giỏi (trong đó học sinh giỏi chiếm hơn 45 %).

- Học sinh thi đỗ vào cấp III năm học 2010 – 2011 được Sở Giáo Dục Hà Nội xếp thứ 20/ 608 trường toàn thành phố về điểm trung bình 2 môn Văn và Toán (năm học 2009 – 2010 xếp thứ 33/608 trường)

- Thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt nhiều giải, năm học 2010 – 2011 trường xếp thứ 4/13 trường THCS trong toàn Quận.

- Về thể dục thể thao: Học sinh trong trường cũng đạt nhiều thành tích, chỉ tính riêng năm học 2010 – 2011 đã đạt 8 huy chương vàng; 5 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.

- Về văn nghệ: Nhà trường đã tham gia Hội thi “Giai điệu Tuổi Hồng” cấp thành phố.

Với thành tích đã đạt được, trong thời gian tới Trường THCS Trung Hoà tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện theo phương châm:

- Học để biết.

- Học để làm.

- Học để tự khẳng định mình.

- Học để cùng chung sống.

Với chủ trương rèn luyện cho học sinh sự tự tin và nâng cao trình độ ngoại ngữ, nhà trường đã thành lập các “Câu lạc bộ em yêu thích Tiếng Anh”. Bắt đầu từ lớp 6, các câu lạc bộ này mời các thầy cô giáo người nước ngoài vào hướng dẫn cho các em sinh hoạt câu lạc bộ mỗi tuần một buổi, đến nay đã duy trì hoạt động được 4 năm. Và từ năm học 2010 – 2011, trường THCS Trung Hoà được chọn là một trong các trường tham gia chương trình “Tiếng Anh đối thoại châu Á” kết nối trực tuyến với học sinh nước ngoài do hội đồng Anh Việt Nam hợp tác với 7 nước trên thế giới tiến hành, tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, phát triển với học sinh các nước trên thế giới; và nhà trường cũng được chọn tham gia dự án “Phát triển giáo dục bền vững và bảo vệ môi trường” hợp tác với Thụy Điển.

Mục tiêu phấn đấu của trường THCS Trung Hoà:

- Phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong sự nghiệp trồng người để có chất

lượng giáo dục toàn diện: Nhân cách – Trí tuệ – Năng động – Sáng tạo.

- Quyết tâm củng cố, khẳng định vị thế trong ngành giáo dục, phù hợp với công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trường THCS Trung Hoà:

- Trường chuẩn Quốc gia.

- Giáo dục toàn diện chất lượng cao.

- Trường học an toàn, thân thiện, học sinh tích cực.

Trường trung hc cơ s Trung Hoà nhit lit chào đón ph huynh hc sinh và các em hc sinh v nhp hc!