Trường THCS Trung Hoà với Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tích hợp giáo dục môi trường trong môn Sinh học

16/10/2011 4:22 Chiều 0 phản hồi

Hiện nay, môi trường sống của con người đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đó là do chính ý thức của con người. Do vậy, việc thay đổi nhận thức của con người là một nhân tố quan trọng góp phần làm giảm nạn ô nhiễm môi trường. Nhận thức được vai trò của việc đưa giáo dục bảo vệ môi trường vào nhà trường phổ thông, từ nhiều năm nay các môn học đã lồng ghép hoạt động giáo dục môi trường vào nội dung giảng dạy của mình.

Có thể khẳng định rằng: Việc tích hợp giáo dục môi trường vào các môn học là nội dung quan trọng nhằm đổi mới phương pháp dạy học ở nhà trường phổ thông. Năm nay, trường THCS Trung Hoà đã tích cực hưởng ứng hoạt động này với việc tham gia “Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Tích hợp giáo dục môi trường trong môn Sinh học” do Phòng Giáo Dục quận Cầu Giấy tổ chức.

Hội thi này là cơ hội để các giáo viên dạy môn Sinh học trong trường nâng cao năng lực sư phạm, tiếp cận phương pháp dạy học mới, tạo nên hiệu quả tích cực trong hoạt động giáo dục. Đồng thời, đây là hành động thiết thực góp phần tuyên truyền ý nghĩa, sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường sống cho học sinh. Từ đó giúp giáo viên và học sinh có nhận thức tốt hơn về môi trường quanh ta, đồng thời có những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường, nhất là không gian học đường.

Ngày 12/10/ 2011, cô giáo Nguyễn Thị Mai đại diện cho các giáo viên dạy môn Sinh học của trường THCS Trung Hoà đã tham dự vòng thi chung khảo cấp Quận và được ban giám khảo đánh giá là tiết học có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học, lồng ghép tốt nội dung giáo dục môi trường. Chia sẻ tâm sự sau hội thi cô giáo Nguyễn Thị Mai nói: “Tham dự hội thi này, tôi thấy mình học hỏi được nhiều điều. Ban đầu, tôi băn khoăn không biết mình nên làm thế nào cho nội dung tích hợp phù hợp với nội dung bài học. Nhưng nhờ sự giúp đỡ, góp ý của đồng nghiệp trong trường, sự thích thú và ủng hộ của các em học sinh, tiết dạy của tôi đã thu được kết quả tốt.

Các thầy, cô trong Ban giám khảo

Cô giáo Nguyễn Thị Mai trong tiết dạy